ĂN GÌ ĐỂ CON THÔNG MINH TỪ TRONG BỤNG MẸ?

ĂN GÌ ĐỂ CON THÔNG MINH TỪ TRONG BỤNG MẸ?

Cha mẹ nào cũng mong muốn con thông minh, khỏe mạnh, phát triển toàn diện ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ. Việc bổ sung các loại thực phẩm dinh dưỡng vô cùng quan trọng trong suốt quá trình mang thai và sau khi sinh. Vậy ăn gì để con thông minh từ trong bụng mẹ? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Một số nhóm thực phẩm bà bầu cần ăn để giúp bé yêu thông minh từ trong bụng mẹ

Chế độ dinh dưỡng hợp lý rất cần thiết và quan trọng trong suốt thai kỳ. Những loại thực phẩm mẹ ăn hàng ngày sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển trí não, tăng chỉ số IQ, khả năng tiếp thu, học hỏi của bé khi chào đời.

Nhóm thực phẩm bổ sung omega 3

Ăn gì để con thông minh từ trong bụng mẹ? Mẹ hãy bổ sung khoảng 200 mg omega 3 mỗi ngày từ một số thực phẩm như: cá hồi, cá trích, cá chép, trứng, sữa,... Bà bầu có biết tại sao omega 3 lại giúp bé thông minh không? bởi trong omega 3 có 3 thành phần dưỡng chất: DHA, ALA, EPA hỗ trợ sự phát triển não bộ, tăng trí thông minh, hình thành một số kỹ năng vận động, ứng xử cho bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ. 

Bổ sung Omega 3 cho mẹ bầu

Nhóm thực phẩm giàu kẽm

Kẽm có nhiều trong hải sản, thịt bò, sữa,... là loại dưỡng chất giúp hình thành tế bào não, ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của não bộ cũng như khả năng học hỏi của bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Vì vậy chỉ khoảng 11 mg kẽm mỗi ngày trong các khẩu phần ăn sẽ là câu trả lời giải đáp thắc mắc cho các mẹ ăn gì để con thông minh từ trong bụng mẹ?

Nhóm thực phẩm bổ sung choline

Choline chứa nhiều trong các loại thực phẩm như: trứng, sữa, bơ, các loại hạt... rất cần thiết cho sự phát triển trí não, khả năng nhận thức cho bé trong những năm đầu khi chào đời. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi mẹ bổ sung khoảng 480mg choline mỗi ngày con khi sinh ra sẽ nhanh nhẹn, phản ứng và xử lý thông tin tốt hơn rất nhiều những bé không được mẹ bổ sung đủ trong thai kỳ. 

Nhóm thực phẩm bổ sung hàm lượng iot

Việc mẹ bầu bổ sung thiếu hàm lượng iot trong thời kỳ mang thai ảnh hưởng rất lớn tới não bộ của bé sẽ làm giảm chỉ số thông minh, bé sinh ra đần độn, trí tuệ kém phát triển,... khi mang thai nhu cầu bổ sung iot của mẹ tăng gấp 50% so với bình thường. Mẹ nên bổ sung mỗi ngày 200mg iot qua một số loại thực phẩm như: muối iot, sữa chua, pho mát, cá biển, cải xoăn,...

Iod rất quan trọng trong việc hình thành não bộ và trí tuệ của trẻ

Bổ sung acid folic giúp bé thông minh từ trong bụng mẹ

Acid folic là dưỡng chất không thể bỏ qua giúp mẹ bầu biết ăn gì để con thông minh từ trong bụng mẹ. Acid folic có nhiều trong một số thực phẩm như: rau bina, khoai tây, măng tây,... Mỗi ngày mẹ hãy tiêu thụ khoảng 500- 600 mg acid folic đây là dưỡng chất thiết yếu có tác dụng chống các tác nhân oxy hóa gây tổn thương các mô ở não, tăng cường khả năng phản xạ, giúp não bộ thai nhi phát triển khỏe mạnh. 

Thực phẩm bổ sung sắt cho bé yêu

Để bé thông minh từ trong bụng mẹ việc bổ sung thêm hàm lượng sắt trong khẩu phần ăn là vô cùng quan trọng. Theo một số chuyên gia hàng ngày mẹ nên bổ sung 60mg sắt trong các bữa ăn sẽ kích thích sự phát triển não bộ của bé, giúp bé phát triển khỏe mạnh. Những thực phẩm hàng ngày chúng ta ăn không những cung cấp hàm lượng sắt phong phú mà còn an toàn cho cả mẹ và bé như: thịt bò, bí ngô, lòng đỏ trứng, rau chân vịt,... 

Bổ sung sắt cho mẹ bầu là điều cần thiết

Trên đây là một số nhóm thực phẩm giúp các mẹ trả lời câu hỏi ăn gì để con thông minh từ trong bụng mẹ? Ngoài ra mẹ nên bổ sung thêm các loại vitamin và các loại khoáng chất thiết yếu khác để giúp bé phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ.

Mẹ bầu nên đi khám định kỳ để được bác sĩ tư vấn chế độ dinh dưỡng hợp lý cho từng giai đoạn phát triển trí não của thai nhi. Hy vọng bài viết của Besilla sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết giúp mẹ có chế độ ăn phù hợp để con thông minh ngay từ khi còn trong bụng mẹ.