MẸO GIÚP TRẺ NGỦ NGON MẸ NÊN ÁP DỤNG

MẸO GIÚP TRẺ NGỦ NGON MẸ NÊN ÁP DỤNG

Trẻ ngủ ngon giúp mọi hoạt động trong cơ thể điều hòa và phát triển tốt nhất, từ đó giúp trẻ phát triển khỏe mạnh về thể chất lẫn trí tuệ. Vậy có cách nào giúp trẻ ngủ ngon? Có những mẹo nào cho bố mẹ áp dụng tại nhà cho trẻ?. Cùng bài viết của Besilla tìm hiểu những cách giúp trẻ ngủ ngon và phát triển tốt.

Lợi ích của việc ngủ ngon đối với trẻ

Ngủ ngon có nghĩa là ngủ đủ giấc và giấc ngủ sâu. Mỗi giấc ngủ ngon đều có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của sống của mỗi người đặc biệt là trẻ nhỏ. Giấc ngủ chất lượng không chỉ mang lại sức khỏe tốt cho người lớn mà đối với trẻ nhỏ nó còn có ảnh hưởng tới sự phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sự phát triển của bộ não. Thời gian trẻ ngủ là lúc bộ não được cung cấp 1/5 lượng máu cơ thể cần, giúp não bộ phát triển. Đặc biệt, một giấc ngủ ngon giúp trẻ có khả năng nhớ và tư duy tốt hơn.

Giấc ngủ giúp con trẻ phát triển khỏe mạnh về thể chất lẫn trí tuệ

Giúp cơ thể làm giảm stress, tránh những tác động quá khích động: Một giấc ngủ sâu giúp cơ thể tái lập lại trạng thái hoạt đồng bình ổn và duy trì cân bằng. Chính vì thế ngủ đủ giấc sẽ giúp trẻ khỏe mạnh, tránh quấy khóc và ăn ngon miệng hơn.

Khi trẻ ngủ, mọi hoạt động trong cơ thể vẫn diễn ra, tuy nhiên ở một mức độ thấp hơn. Đó là thời để các cơ quan nghỉ ngơi sau một ngày hoạt động dài. Điều này tránh được những hư tổn của các cơ quan. Đặc biệt ngủ ngon, ngủ đủ giấc giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của trẻ.

Mẹo giúp trẻ ngủ ngon

Việc ngủ nghỉ của trẻ không theo một chu kỳ hay kế hoạch nào đó giống như ở người lớn. trẻ thường ngủ theo sở thích và đặc biệt thời lượng ngủ của trẻ nhỏ nhiều hơn người lớn rất nhiều. Chính vì, các mẹ nên áp dụng các cách giúp trẻ ngủ ngon để nâng cao chất lượng phát triển của trẻ.

Mẹo giúp trẻ ngủ ngon

1. Tập cho trẻ thói quen đi ngủ

Trẻ nhỏ không phân biệt được ngày đêm nên có rất nhiều trẻ ngủ suốt ngày còn đêm thì lại thức. Điều này khiến mẹ bầu mệt mỏi và tạo thói quen ngủ không tốt cho trẻ. Chính vì thế, vào buổi ngày, mẹ nên chơi cùng trẻ và cho trẻ ngủ ít hơn để thời gian ngủ nhiều vào buổi tối

2. Tập massage cho trẻ

Massage cho trẻ trước khi đi ngủ 30 phút là một phương pháp đang được rất nhiều ba mẹ lựa chọn. Vừa giúp trẻ thư giãn lại giúp trẻ ngủ ngon hơn. Hầu như những đứa trẻ được massage đều có một giấc ngủ sâu tới sáng. 

Hoặc bố mẹ có thể dẫn trẻ tới Besilla Spa, chúng tôi với những nhân viên kinh nghiệm, các bài massage float cho trẻ, giúp con khỏe mạnh, cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, các hệ cơ quan và ăn ngon, ngủ khỏe hơn. Besilla sử dụng các loại tinh dầu tự nhiên, an toàn cho trẻ, đồng thời trẻ được tắm và vận động vui chơi tại các bể bơi thủy liệu. 

3. Cho trẻ vận động và hít thở không khí trong lành

Buổi sáng, mẹ nên cho trẻ tắm nắng vào khoảng từ 7h-9h. Đây là phương pháp giúp cho hệ thống xương khớp phát triển toàn diện. Bên cạnh đó, tắm năng và cho trẻ hoạt động sẽ giúp cho trẻ dễ đi vào giấc ngủ.

4. Cho bé ngủ tự nhiên

Không nên ép trẻ ngủ mà thay vào đó để trẻ ngủ tự nhiên. Khi trẻ có các dấu hiệu như mắt lim dim, ngáp... thì mẹ có thể rủ để trẻ đi vào giấc ngủ sâu và ngon hơn. Trẻ tự ngủ giấc ngủ sẽ ngon và sâu hơn so với việc mẹ ép trẻ ngủ.

5. Tạo không khí và môi trường thoải mái cho trẻ ngủ

Sử dụng các gối, nệm êm và cho trẻ ngủ trong môi trường trong lành, không quá sáng cũng không quá tối. Mẹ có thể sử dụng các đèn ngủ với ánh sáng vừa phải sẽ giúp trẻ đi sâu vào giấc ngủ, tránh việc trẻ bị thức giấc hay bị ác mộng. Các vật dụng như gối, nệm nên sử dụng các loại vải mềm mại.

Bên cạnh những phương pháp thủ công và cần nhiều thời gian mới mang lại hiệu quả như trên thì mẹ có thể tham khảo các loại hình dịch vụ ở Besilla Care - Hệ thống chăm sóc sức khỏe cả gia đình. Có rất nhiều các dịch vụ chăm sóc cho trẻ như massage toàn thân, baby float  cho trẻ sơ sinh... sẽ giúp trẻ cải thiện giấc ngủ nhanh chóng và an toàn hơn. Liên hệ ngay với Besilla để được tư vấn và đặt lịch mẹ nhé!