CÓ NÊN CHO TRẺ SỬ DỤNG CÁC THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ?

CÓ NÊN CHO TRẺ SỬ DỤNG CÁC THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ?

Thời đại công nghệ, các thiết bị điện tử như tivi, smartphone... không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Tuy nhiên, việc cho trẻ nhỏ sử dụng các thiết bị điện tử quá sớm có thể gây ảnh hưởng đến việc sinh hoạt và sự phát triển của trẻ. Các bậc phụ huynh hãy cùng Besilla tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây!

Thiết bị điện tử và những lợi ích mang lại

Thiết bị điện tử là loại thiết bị sử dụng các công cụ điện tử được tạo từ các vật liệu dẫn điện và bán dẫn điện. Hay hiểu một cách đơn giản hơn, trong cuộc sống hay ngày các thiết bị như tivi, máy tính, điện thoại, điều khiển... được xem là các thiết bị điện tử.

Trong thời đại của công nghệ, việc sử dụng các thiết bị điện tử là điều mà bất kỳ ai trong chúng ta đều phải tìm hiểu. Nếu không học cách sử dụng và không chế chúng, bạn sẽ trở thành một người lạc hậu, đi sau thời đại.

Thiết bị điện tử mang đến một số lợi ích cho trẻ

Những lợi ích mà các thiết bị điện tử mang lại trong cuộc sống của con người, đặc biệt ở trẻ: 

-  Giúp trẻ có tầm nhìn mới hơn, rộng hơn về các vấn đề trong cuộc sống.

-  Là công cụ giúp bố mẹ tiết kiệm thời gian trong việc nuôi dạy trẻ.

- Giúp trẻ làm quen với thời buổi công nghệ 4.0 và trẻ không bị lạc hậu so với các bạn cùng tuổi.

-  Là thiết bị giúp trẻ tự tin, đột phá với những suy nghĩ sáng tạo, độc đáo.

-  Là nguồn tài liệu, kiến thức rộng lớn.

Nên hay không nên cho trẻ sử dụng sớm các thiết bị điện tử ?

Bên cạnh những lợi ích, những bất cập mà thiết bị mang đến cho con người cũng không phải ít, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Nhiều bố mẹ dùng thiết bị điện tử thu hút sự chú ý của con, giúp con ngoan hơn và chịu ăn uống. Thế nhưng, điều này tiềm ẩn những nguy hiểm khôn lường cho trẻ. 

Có nên cho trẻ sử dụng thiết bị điện tử?

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời, thì tác hại của nó đối với trẻ cũng không phải là nhỏ, rất đáng để các bậc phụ huynh phải suy nghĩ:

-   Trẻ thường dễ bị nghiện, sa ngã bởi các trò chơi điện tử, các trang mạng xã hội không lành mạnh.

- Kiến thức cung cấp cho trẻ không được kiểm duyệt, trẻ dễ bị ảnh hưởng bởi những suy nghĩ cực đoan.

-  Làm mất sự gắn kết trong gia đình khi bố mẹ không còn dành nhiều thời gian bên trẻ.

-  Tiếp xúc sớm với các thiết bị điện tử trẻ, cơ thể trẻ dễ bị ảnh hưởng bởi các tia bức xạ, đặc biệt là não bộ.

-  Trẻ bỏ lỡ rất nhiều các hoạt động có ích như thể dục thể thao, vui chơi với bạn bè... Điều này ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và tinh thần sau này của trẻ.

Không nên lạm dụng cho trẻ sử dụng thiết bị điện tử quá nhiều

Chính những lợi ích và tác hại chúng đều song hành với nhau, nên việc sử dụng sớm thiết bị điện tử cho trẻ cần phải có sự giám sát của bố mẹ. Đặc biệt, bố mẹ cần phải thấu hiểu được trẻ đang cần gì và muốn gì, những điều gì là tốt đẹp nhất cho trẻ.

Thời buổi công nghệ, thiết bị điện tử cho trẻ sớm là điều cần thiết, nhưng bố mẹ nên cho trẻ sử dụng trong chế độ kiểm soát an toàn. Tốt nhất hãy lập cho trẻ một thời gian biểu, quy định số giờ trẻ có thể sử dụng. Bên cạnh đó, việc giới hạn các trang web cũng như tìm kiếm cho trẻ những nội dung hấp dẫn, có ích để tiếp cận là điều cần thiết.

Phát triển toàn diện cho trẻ từ sớm cùng với Baby Float

Các thiết bị điện tử có những lợi ích đáng kể, nhưng cho trẻ sử dụng sớm dễ dẫn đến những tác hại cho trẻ. Vì vậy, để con lớn khỏe thông minh, mẹ hãy thường xuyên cho trẻ vận động và vui chơi từ nhỏ. 

Nên kết hợp vui chơi, vận động cho trẻ nhỏ

Đến với Besilla, phương pháp Baby Float giúp trẻ được vận động ngay từ 02 tháng tuổi. Trẻ phát triển các hệ cơ quan, được bơi thủy liệu để rèn luyện thể chất, ngủ ngon, ăn khỏe và thông minh hơn.  

Với đội ngũ nhân viên tay nghề cao, có chuyên môn trong việc chăm sóc trẻ sẽ giúp con được thoải mái vận động và vui chơi. Trang thiết bị hiện đại, các loại tinh dầu tự nhiên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ. Vì vậy, mẹ hãy liên hệ ngay với Besilla để được tư vấn và lựa chọn dịch vụ ngay trong hôm nay!